NẮNG, GIÓ, BIỂN VÀ MỒ HÔI LÀM NÊN NƯỚC MẮM HẠNH PHÚC

16-11-2018 08:00

[Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc]

Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc

Nước mắm là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, thậm chí là không thể thiếu. Tuy nhiên cũng vì sự quen thuộc này mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc nó được hình thành từ nắng, gió, biển và mồ hôi, tâm huyết của con người.

[Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc]

Trong quá trình ủ chượp nước mắm, ánh nắng được xem là một yếu tố tác động từ thiên nhiên cần phải có. Bởi vì đó là nguồn nhiệt tự nhiên giúp cho quá trình chuyển hóa của nguyên liệu trong các chượp (cá và muối) diễn ra tốt hơn. Do đó các chượp thường được phơi ở ngoài trời dưới trời nắng to để tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời. Đó cũng là cách tốt nhất để các chượp không rơi vào tình trạng chua, đen, hay thối. Theo các chuyên gia nhiệt độ tốt nhất cho quá trình chế biến chượp là từ 30-47 oC. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ làm hoạt tính của enzym gặp vấn đề và quá trình thủy phân diễn ra kém. Ngoài ánh nắng, nhiều nhà sản xuất còn nấu, sử dụng tôn nóng che phân xưởng và cả sản xuất quy mô công nghiệp từ năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, dù bằng cách nào, nguồn nhiệt từ ánh nắng mặt trời là ngọn nguồn tạo ra một loại nước mắm ngon.

[Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc]

 Không chỉ riêng sự vất vả của những người làm việc trong các phân xưởng sản xuất nước mắm, những ngư dân đánh bắt cá “nếm” qua mùi của nắng, gió và biển cả chịu nhiều nặng nhọc hơn cả. Buổi sáng những làng chài thường rất tấp nập, đó là thời điểm những chiếc thuyền chở cá đầy khoan vào đất liền để bán cho các thương lái. Trước khi đón chào bình minh, những ngư dân đã trải qua một đêm có sóng chòng chành giữa biển cả mênh mông, có gió lộng thổi tấp vào người và vị biển mằn mặn quanh quẩn.

Những giọt mồ hôi của họ đã rơi xuống trên thuyền, hòa vào lòng đại dương hay thậm chí lăn xuống miệng rồi có vị mằn mặn nơi đầu lưỡi. Để nói rằng công việc của những ngư dân đánh bắt cá đó là công việc nặng nhọc, đó là việc mà những người đàn ông lực lượng, to cao mới có thể làm tốt. Xa xôi hơn, bạn nên nhớ rằng để có thể tạo ra một giọt mắm thơm ngon là mồ hôi công sức của rất nhiều người, những ngư dân, những người làm công trong các phân xưởng, những nhà sản xuất tâm huyết tạo ra nước mắm ngon,… Ngày nay nước mắm được sản xuất đại trà nên sự lãng phí cũng theo đó tăng lên. Hiểu được quá trình ra đời loại nước mắm ngon qua nhiều gian nan như thế nào, bạn sẽ biết cách dùng nước mắm một cách chừng mực, trân trọng hơn công sức của người lao động.

Hiểu được điều này, nước mắm Hạnh phúc luôn muốn bạn trân trọng một loại sản phẩm nước mắm chất lượng đích thực. Bởi nó ra đời từ tâm huyết, từ sức người, từ ưu ái của thiên nhiên, từ những nguyên liệu tốt nhất và qua một quy trình chế biến kỳ công để tạo ra sản phẩm trao tay người tiêu dùng. Hy vọng sản phẩm nước mắm của thương hiệu Hạnh phúc luôn là bạn đồng hành trong mỗi bữa ăn cùng gia đình bạn!

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

Nếm một giọt nước mắm Hạnh Phúc, bồi hồi nhớ cơm mẹ nấu

Nếm một giọt nước mắm Hạnh Phúc, bồi hồi nhớ cơm mẹ nấu

Năm 2010, nhà báo Julie Wan đã có một bài dài trên Washingtonposst.com để mô tả về nước mắm với nguyên liệu từ vùng biển Phú Quốc, Việt Nam

Xem tiếp
Nước mắm như thế nào là ngon và tốt cho sức khỏe

Nước mắm như thế nào là ngon và tốt cho sức khỏe

Làm thế nào để chọn được loại nước mắm ngon, tốt cho sức khỏe, giá phù hợp? Câu trả lời là hãy chú ý tới độ đạm, nguồn nguyên liệu, nơi sản xuất, nơi chế biến nước mắm.

Xem tiếp
Sử dụng nước mắm và muối cho trẻ

Sử dụng nước mắm và muối cho trẻ

Nước mắm hạnh phúc. Dù không phải là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng nhưng gia vị muối và nước mắm chiếm vị trí không nhỏ trong việc ăn uống và phát triển của trẻ. Vì thế nước mắm không thể nào thiếu trong gia đình...

Xem tiếp
Nước mắm Việt Nam

Nước mắm Việt Nam

Nằm trong TOP 10 nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của CNN, ẩm thực Việt Nam có nhiều điểm độc đáo thu hút thực khách, trong đó phải kể đến nước mắm -thức chấm “đốn ngã” biết bao đầu bếp lừng danh thế giới.

Xem tiếp
BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC MẮM NGON, CHẤT LƯỢNG

BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC MẮM NGON, CHẤT LƯỢNG

Nước mắm có thể nói là một gia vị không thể thiếu trong bếp của các bà nội trợ, trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, trên thị trường có rất rất nhiều doanh nghiệp và cả cá nhân hộ gia đình cũng tham gia sản xuất nước mắm đóng chai, nếu bạn không hiểu biết và không tinh ý trong việc lựa chon nước mắm cho gia đình thì có thể sẽ mua nhầm loại nước mắm không đạt tiêu chuẩn, không an toàn cho sức khỏe và không đủ ngon để phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Xem tiếp
Nước mắm Hạnh Phúc 60 độ đạm - Món quà ý nghĩa tặng người thân !

Nước mắm Hạnh Phúc 60 độ đạm - Món quà ý nghĩa tặng người thân !

Chúng tôi muốn gửi một thông điệp về quà tặng người thân, đồng nghiệp về chọn món quà phù hợp với mỗi dịp cần tặng quà hay đơn giản chỉ là tạo sự giao tiếp trong công việc hay tạo mối quan hệ xã giao để công việc hay cuộc sống nhiều niềm vui hơn.

Xem tiếp
Nước mắm ngon, độ đạm cao - Nước mắm Hạnh Phúc.

Nước mắm ngon, độ đạm cao - Nước mắm Hạnh Phúc.

Mỗi ngày, cơ thể con người cần được cung cấp từ 80 đến 100gr chất đạm, trong khi nhu cầu về đạm động vật phải chiếm từ 50 đến 60gr. Nước mắm Hạnh Phúc vốn có giá trị dinh dưỡng cao nhờ sử dụng phương pháp tách nước và muối trong môi trường chân không, thông thường 3 chai nước mắm sau khi tách muối và nước cô đặc lại thì được 1 chai nước mắm 60 độ đạm. Vì vậy nước mắm Hạnh Phúc mang bữa cơm thêm vị, gia đình thêm hạnh phúc.

Xem tiếp
Sự khác biệt giữa Nước Mắm Hạnh phúc với các loại nước mắm khác

Sự khác biệt giữa Nước Mắm Hạnh phúc với các loại nước mắm khác

Nước mắm Hạnh Phúc lấy dòng nước mắm tốt nhất từ Phú Quốc, 40 đến 45 độ đạm rồi về dùng công nghệ riêng của mình, tách nước rồi cô đọng lại tạo nên dòng nước mắm 60 độ đạm. Thông thường 3 lít nước mắm 40 đến 45 độ đạm sau khi tách nước và cô đọng thì tạo ra 1 lít nước mắm 60 độ đạm.

Xem tiếp

  Hotline: 0938.377.877